Category Archives: Thủ tục Nhà đất

Sử dụng đất liên tục 30 năm có được cấp GCNQSD đất không?

Su dung dat lien tuc 30 nam co duoc cap GCNQSD dat khong 1024x569 - Sử dụng đất liên tục 30 năm có được cấp GCNQSD đất không?

Chào luật sư, Đất nhà tôi sử dụng từ năm 1991 đến nay nhưng chưa có làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  Hiện tại thì lô đất không có tranh chấp với bất cứ ai, và nhà tôi vẫn đang sử dụng bình thường. Nay tôi muốn được cấp giấy duyền sử dụng đất. thì có được không? Cảm ơn luật sư

Mua đất nhưng Giấy chứng nhận vẫn đứng tên chủ cũ có hợp pháp không?

z2548147653177 aeff2e06bc7f920a764f9b8abe751e6e 1 1024x705 - Mua đất nhưng Giấy chứng nhận vẫn đứng tên chủ cũ có hợp pháp không?

Mua đất nhưng Giấy chứng nhận vẫn đứng tên chủ cũ có hợp pháp không? là câu học được nhiều bạn thắc mắc trong tuần vừa qua, vậy có hợp pháp không?

HIỆU LỰC CỦA GIẤY CHUYỂN NHƯỢNG SỬ DỤNG ĐẤT

HIỆU LỰC CỦA GIẤY CHUYỂN NHƯỢNG SỬ DỤNG ĐẤT Hỏi: Bố tôi được ông chuyển nhượng đất ruộng cho để trồng lúa, khi đi tách sổ thì thửa ruộng chưa có trong sổ đỏ nên chưa tách được. Đến nay do công việc bận bịu nên quên mất và vẫn chưa tách được sổ. Bây […]

Cá nhân cho thuê nhà có phải xuất hóa đơn

123 2 1024x578 - Cá nhân cho thuê nhà có phải xuất hóa đơn

Cá nhân cho thuê nhà có phải xuất hóa đơn Hỏi: Cá nhân cho thuê nhà có phải xuất hóa đơn không? Pháp luật có những quy định như thế nào quanh vấn đề cá nhân cho thuê nhà? *Trả lời: Cá nhân không kinh doanh có tài sản cho thuê – cho thuê nhà […]

15 tuổi có được thuê nhà không?

15 tuoi co duoc thue nha khong 1024x567 - 15 tuổi có được thuê nhà không?

15 tuổi có được thuê nhà không?15 tuổi có được thuê nhà không?15 tuổi có được thuê nhà không?15 tuổi có được thuê nhà không?15 tuổi có được thuê nhà không?

Cán bộ, công chức, viên chức có được nhận chuyền nhượng, tặng cho đất rừng sản xuất không?

“Xin chào Luật sư, lời đầu tiên xin chúc luật sư mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc ! Xin Luật sư vui lòng tư vấn cho tôi: trường hợp bản thân tôi có nghề nghiệp là viên chức nhà nước có được nhận chuyển nhượng hoặc tặng cho đất trồng rừng từ anh trai ruột của mình không ? Điều kiện để nhận chuyển nhượng, tặng cho đất trồng rừng là gì ?Xin trân trọng cảm ơn”

Các khoản lệ phí phải nộp khi sang tên sổ đỏ

Cac khoan le phi phai nop khi sang ten so do 1024x566 - Các khoản lệ phí phải nộp khi sang tên sổ đỏ

trước đây tôi có mua một căn hộ chung cư và nhờ bác tôi (bác là anh ruột của mẹ tôi) đứng tên. Nay tôi muốn chuyển sang tên tôi. Theo tôi tìm hiểu thì hiện có 2 dạng như thế này: 1- Bác chuyển cho mẹ tôi sau đó mẹ tôi chuyển cho tôi ( để được miễn thuế trước bạ, thuế thu nhập cá nhân) 2- Bác chuyển thẳng cho tôi thì không được miễn thuế. Vậy tôi muốn hỏi là trong 2 phương án trên thì phương án nào sẽ tiết kiệm chi phí hơn? . Giá trị căn hộ tôi mua từ chủ đầu tư là 1.5 tỷ đồng. Tôi xin cảm ơn

Quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi phát hiện đất đã mua có tranh chấp

Quyen loi cua nguoi thu ba ngay tinh khi phat hien dat da mua co tranh chap 1024x566 - Quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi phát hiện đất đã mua có tranh chấp

Quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi phát hiện đất đã mua có tranh chấp. Quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi phát hiện đất đã mua có tranh chấp

Hợp đồng chuyển nhượng đất không công chứng có giá trị pháp lý khi nào?

Hop dong chuyen nhuong dat khong cong chung co gia tri phap ly khi nao 1024x563 - Hợp đồng chuyển nhượng đất không công chứng có giá trị pháp lý khi nào?

Hợp đồng chuyển nhượng đất không công chứng có giá trị pháp lý khi nào? Hợp đồng chuyển nhượng đất không công chứng có giá trị pháp lý khi nào?

Phát hiện đất không đủ điều kiện chuyển nhượng Làm sao để lấy lại tiền đã đặt cọc?

Phat hien dat khong du dieu kien chuyen nhuong Lam sao de lay lai tien da dat coc 1024x565 - Phát hiện đất không đủ điều kiện chuyển nhượng Làm sao để lấy lại tiền đã đặt cọc?

Đất không đủ điều kiện, nhưng bạn đã lỡ trả tiền đặt cọc vậy phải giải quyết vấn đề này như thế nào, hãy xem bài viết của chúng tôi:

0968.605.706