VÌ SAO NHÀ ĐẤT SAI HIỆN TRẠNG LẠI KHÔNG THỂ CẬP NHẬT BIẾN ĐỘNG

Vì sao chúng tôi không đồng ý quan điểm “Nhà không đúng hiện trạng sẽ không cập nhật biến động được”
Kính thưa Quý Cơ quan!
Thứ nhất, nhà đất có hiện trạng như hiện tại là lỗi của chủ sử dụng đất cũ, vì sao cơ quan chức năng lại không ra quyết định xử phạt chủ nhà cũ cũng như thực hiện những biện pháp ngăn chặn, không cho chủ nhà cũ không được mua bán, sang tên nhà, đất?
Căn cứ quy định tại Khoản 12, Khoản 13 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP, đối với hành vi xây nhà sai giấy phép mà đang thi công xây dựng thì xử lý như sau: “Lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm dừng thi công xây dựng công trình; Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh hoặc cấp giấy phép xây dựng; Hết thời hạn quy định tại điểm b khoản này, tổ chức, cá nhân vi phạm không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng hoặc giấy phép xây dựng được điều chỉnh thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm. Sau khi được cấp hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng, công trình, phần công trình đã xây dựng không phù hợp với giấy phép xây dựng thì tổ chức, cá nhân vi phạm phải tháo dỡ công trình hoặc phần công trình đó mới được tiếp tục xây dựng.
Vậy khi chủ sử dụng đất cũ xây dựng nhà không đúng hiện trạng tại sao Ủy ban nhân dân phường ….. không phát hiện, xử lý lập biên bản xử phạt và yêu cầu ngưng xây dựng hay bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm?
Thứ hai, bà………… Hà là người mua, nhìn bằng mắt thường làm sao có thể biết tất cả nhà đất nào sai hiện trạng so với giấy chứng nhận? Công chứng viên cũng chỉ ngồi ở văn phòng công chứng làm sao biết nhà, đất nào không đúng hiện trạng?
Thứ ba, tiền nhận chuyển nhượng bà Hà cũng đã thanh toán, hợp đồng cũng đã công chứng và chỉ đợi cập nhật biến động tên bà Hà lên giấy chứng nhận nhưng bây giờ Ủy ban nhân dân phường …… thông báo nhà chuyển nhượng sai hiện trạng, không xác nhận hiện trạng đất phi nông nghiệp. Yêu cầu bà Hà phải tháo dỡ, khắc phục lại hiện trạng như ban đầu. Bà H có phải người thực hiện hành vi đâu mà phải khắc phục?
Vì vậy, tôi làm đơn này gửi đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường …………….. để kính xin Chủ tịch ủy ban nhân dân phường xem xét và chỉ đạo thực hiện xác nhận vị trí nhà đất + xác nhận thuế phi nông nghiệp đối với nhà đất tại thửa đất số ……………. quận Thủ Đức (nay là Thành phố Thủ Đức) để bảo đảm quyền lợi của công dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706