TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi: Ngày 12/6/2020, em có ký kết Hợp đồng thuê nhà với bên Trung tâm anh ngữ, em cho Trung tâm thuê nguyên căn nhà trong thời hạn một năm từ ngày 12/6/2020 đến ngày 12/6/2021.Trong hơp đồng là ngày rằm và mồng một em xin phép về thắp hương nhưng có một hôm chồng em quên giấy tờ về lấy, cửa nhà thì vẫn mở mà bấm chuông và gọi cũng k có ai ra, thì chồng em gõ cửa phòng và họ ra quát chồng em và nói với người làm hợp đồng là bị xâm phạm quyền riêng tư và họ đưa ra lý do đó để đơn phương chấm dứt Hợp đồng thuê nhà.

Vậy cho em hỏi bên thuê nhà có phải bồi thường theo Hợp đồng thuê nhà không ạ?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với thông tin và hồ sơ bạn cung cấp, chúng tôi tư vấn như sau:

  • Việc ngày rằm, mồng một bạn xin phép về thắp hương tại nhà cho thuê không được ghi rõ trong hợp đồng. Đó chỉ được xem là thỏa thuận bằng miệng giữa hai bên khi ký kết Hợp đồng. Tuy nhiên, việc xảy ra những tình huống phát sinh khi chồng bạn bị người thuê nhà quát lớn và cho rằng họ bị chồng bạn xâm phạm quyền riêng tư cũng có những ý riêng của họ. Bởi bên thuê cũng cần đảm bảo quyền riêng tư ở nơi sinh sống trong thời gian thuê theo quy định tại Điều 4.1 của Hợp đồng. Nhưng tình huống phát sinh trên là những chuyện cá nhân xảy ra mà không ai mong muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên nói rõ trực tiếp với Bên thuê “Dĩ hòa vi quý, chín bỏ lấy mười” để đôi bên cùng hợp tác, phát triển.
  • Nếu thực tế Hợp đồng thuê nhà ký thời hạn một năm, nhưng Bên thuê lại chuyển đi không báo trước cho bạn mặc dù đã thuê nhà 5 tháng căn cứ vào Điều 4, Điều 5 và phụ lục Hợp đồng thuê nhà. Bạn có quyền khởi kiện ra Tòa yêu cầu Bên thuê bồi thường Hợp đồng thuê nhà.

Trên đây là cách giải quyết tranh chấp Hợp đồng thuê nhà mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết để giải quyết về vấn đề nêu trên.

Trân trọng!

Chuyên viên: Phan Hiền

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Tư vấn mua bán nhà đất

Công ty Luật Vạn Tín chuyên cung cấp dịch vụ sau:

  • Thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục hoàn công; thủ tục xin giấy phép xây dựng; thủ tục chia di sản thừa kế, thủ tục trước bạ, đăng bộ, đăng ký nhà đất; thủ tục vay thế chấp nhà đất; hợp thức hóa nhà đất, thủ tục làm sổ hồng khi mua bán bằng giấy tay; mua bán qua người ủy quyền; mua bán nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng;
  • Tư vấn điều kiện mua bán nhà đất, điều kiện nhận chuyển nhượng nhà đất, nhận chuyển nhượng căn hộ; chuyển nhượng đất ….
  • Tư vấn chiến lược, tham gia soạn thảo Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng chuyển nhượng, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng góp vốn, Hợp đồng ủy quyền
  • Với đội ngũ Luật sư giỏi tại tphcm sẽ đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án tất cả các tranh chấp liên quan đến nhà đất như tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất; tranh chấp hợp đồng đặt cọc; tranh chấp hợp đồng góp vốn, tranh chấp lối đi chung; tranh chấp tường chung;

LIÊN HỆ

Để đội ngũ Luật sư nhà đất uy tín tphcm chúng tôi có cơ hội tư vấn, hỗ trợ giao dịch nhà đất thành công, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và đạt hiệu quả cao. Quý khách vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn         ĐT:  0968.605.706.

Công ty Luật TNHH Vạn Tín ĐT: 028.7309.6558       website: https://luatvantin.com.vn/

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/; https://luatsunhadathcm.com/

 Luật Sư Đất ĐaiLuật Sư Đất Đai GiỏiLuật Sư Giỏi Về Đất ĐaiLuật Sư Giỏi Về Đất Đai Tại TphcmLuật Sư Tranh Tụng Về Đất ĐaiLuật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đất ĐaiLuật Sư Tư Vấn Về Đất ĐaiVăn Phòng Luật Sư Chuyên Về Đất Đai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706