ĐỊNH ĐOẠT TÀI SẢN CHUNG LÀ NHÀ Ở KHI CHỒNG CHẾT

Câu hỏi khách hàng đặt ra:

Câu hỏi :E muốn nhờ LS 1 viêc như sau ! 2 vc e mới mua 1 căn nhà ở Cần đước long an tháng 10 -2019 thì chỉ 1 tháng sau chồng đột tử qua đời . Có ng đang cần mua miếng đất 200 m2 và căn nhà 200 m2 .Bên gia đình chồng và em có xảy ra tranh chấp  và bên gia đình họ kg cho bán . Họ lấy lý do mãn tang chồng sau 2 năm là tháng 11/2021 mới bán(định đoạt tài sản chung là nhà ở).

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến cho chúng tôi, Công ty chúng tôi xin tư vấn cho Quý khách hàng những nội dung như sau:

Theo quy định tại Điều 66 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014

Khi người vợ hoặc người có quyền thừa kế yêu cầu chia di sản thì tài sản chung của vợ chồng được chia đôi, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác về việc chia tài sản từ trước khi chồng qua đời. Phần tài sản của người chồng đã chết được chia theo quy định của pháp luật về thừa kế.

Sau khi chồng bạn chết, tất cả tài sản chung của chồng bạn sẽ phải chia đôi, một nửa thuộc quyền của bạn, một nửa được xác định là di sản thừa kế của chồng bạn. Nếu chồng bạn chết không có di chúc thì số di sản đó sẽ được chia đều cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, vợ, chồng, con đẻ, con nuôi của người chết và mỗi người sẽ được chia những phần bằng nhau (trừ trường hợp những người đồng thừa kế có thỏa thuận khác). Vậy nghĩa là bạn có quyền với một nửa mảnh đất và một phần được chia từ phần di sản chồng bạn để lại. Nên bạn có quyền bán phần tài sản của mình.(định đoạt tài sản chung là nhà ở ).

Thông tin chúng tôi đưa ra chỉ mang tính tham khảo,quý khách hàng không nên áp dụng tùy tiện, không copy dưới  mọi hình thức.

Chuyên viên: Hoài Linh

Để được hỗ trợ  về vấn đề đất đai, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin :

Luật sư Phạm Thị Nhàn                 ĐT:  0968.605.706.

Công ty Luật TNHH Vạn Tín           ĐT: 028.7309.6558;           website: https://luatvantin.com.vn/

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Công ty Luật Vạn Tín chuyên cung cấp dịch vụ sau:

 • Thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục hoàn công; thủ tục xin giấy phép xây dựng; thủ tục chia di sản thừa kế, thủ tục trước bạ, đăng bộ, đăng ký nhà đất; thủ tục vay thế chấp nhà đất; hợp thức hóa nhà đất, thủ tục làm sổ hồng khi mua bán bằng giấy tay; mua bán qua người ủy quyền; mua bán nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng; tranh chấp lấn chiếm lối đi chung, tranh chấp định đoạt tài sản chung là nhà ở 
 • Tư vấn điều kiện mua bán nhà đất, điều kiện nhận chuyển nhượng nhà đất, nhận chuyển nhượng căn hộ; chuyển nhượng đất ….
 • Tư vấn chiến lược, tham gia soạn thảo Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng chuyển nhượng, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng góp vốn, Hợp đồng ủy quyền
 • Với đội ngũ Luật sư giỏi tại tphcm sẽ đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án tất cả các tranh chấp liên quan đến nhà đất như tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất; tranh chấp hợp đồng đặt cọc; tranh chấp hợp đồng góp vốn, tranh chấp lối đi chung; tranh chấp tường chung; tranh chấp ranh giới quyền sử dụng đất.
 • LIÊN HỆĐể đội ngũ Luật sư nhà đất uy tín tphcm chúng tôi có cơ hội tư vấn, hỗ trợ giao dịch nhà đất thành công, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và đạt hiệu quả cao. Quý khách vui lòng liên hệ: Luật sư Phạm Thị Nhàn         ĐT:  0968.605.706.Công ty Luật TNHH Vạn Tín ĐT: website: https://luatvantin.com.vn/

  Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

  Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

  Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

  Website: https://luatsulyhon.com.vn/https://luatsunhadathcm.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706