YÊU CẦU THẨM ĐỊNH TẠI CHỖ

Yêu cầu thẩm định tại chỗ là thủ tục bắc buộc trong các vụ tranh chấp đất đai tại Tòa án. Bài viết này, chúng tôi xin cung cấp cho Quý khách mẫu đơn yêu cầu thẩm định tại chỗ khi Tòa án giải quyết vụ án tranh chấp đất đai.

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 01 năm 2021

ĐƠN YÊU CẦU

(V/v: Yêu cầu Tòa án xem xét, thẩm định tại chỗ)

Kính gửi         : TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN NHÀ BÈ, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ           : 306 Nguyễn Bình, phường Phú Xuân, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh

Tôi tên            : ………..                               Sinh năm: 1976

Hộ chiếu số   : ………………….

Địa chỉ           : ………………………….., huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh

Tôi là nguyên đơn trong vụ án Tranh chấp đất với bị đơn là bà Cao Thị H

Nay tôi làm đơn này xin yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè tiến hành xem xét,thẩm định đối với thửa đất thuộc thửa ………….có diện tích 05m x 24m, QSDĐ 0270……… cấp ngày  31/10/200 tại huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

Lý do: Hiện nay tôi đã xây nhà trên thửa đất đã nhận chuyển nhượng từ bà Cao Thị Hoàng nhưng vẫn chưa được bà Cao Thị Hoàng hỗ trợ tôi trong việc tiến hành thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với thửa đất trên. Hơn nữa, tại thửa đất này tôi đã xây dựng nhà cửa nhưng hiện tại ông Nguyễn Cao S sinh năm 1973, CMND số 02281……….. cấp ngày 16 tháng 8 năm 200.. tại Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang sinh sống bất hợp pháp tại nhà đất của tôi.

                        Người làm đơn

Trên đây là mẫu đơn Yêu cầu thẩm định tại chỗ chúng tôi cung cấp cho Quý khách. Hy vọng Quý khách sẽ có thêm thông tin bổ ích.

Căn cứ pháp lý :

Khoản 1 Điều 101 Bộ Luật Tố tụng Dân sự năm 2015 quy định “Theo yêu cầu của đương sự hoặc khi xét thấy cần thiết, Thẩm phán tiến hành việc xem xét, thẩm định tại chỗ với sự có mặt của đại diện Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Công an xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, tổ chức nơi có đối tượng cần xem xét, thẩm định và phải báo trước việc xem xét, thẩm định tại chỗ để đương sự biết và chứng kiến việc xem xét, thẩm định tại chỗ”.

Quý khách có thể tham khảo thêm link:

Tổ chức cuộc họp hòa giải có sự tham gia của các bên tranh chấp, thành viên Hội đồng hòa giải  và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. https://luatsunhadathcm.com/quy-trinh-hoa-giai-tranh-chap-dat-dai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706