TRANH CHẤP ĐẤT Ở HAI HUYỆN, NÊN NỘP Ở HUYỆN NÀO?

Để giúp Quý khách hàng hiểu rõ về việc xác định nơi có thẩm quyền giải quyết tranh chấp, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách hàng bài viết: “TRANH CHẤP ĐẤT Ở HAI HUYỆN, NÊN NỘP Ở HUYỆN NÀO?”

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi: Tôi và bạn tôi hùn tiền đi mua 2 mảng đất ở huyện Bảo Lộc và huyện Đức Trọng của tỉnh Lâm Đồng. Giờ cả hai mảnh đất trên đang có tranh chấp do tôi và bạn tôi không đồng ý với việc bán đất và chia lợi nhuận.

Vậy giờ tôi nên làm sao để bảo vệ quyền lợi của mình?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

  • Điểm c khoản 1 Điều 39, điểm i khoản 1 Điều 40 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015

Chúng tôi khuyên bạn nên thương lượng, hòa giải lần nữa, nếu không được ngay lập tức chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Chúng tôi xin xác định tranh chấp giữa hai bạn là tranh chấp về bất động sản, nên nơi khởi kiện và Cơ quan có thẩm quyền thụ lý giải quyết là Tòa án nhân dân cấp quận/huyện/thành phố nơi có bất động sản. Tuy nhiên, vì tranh chấp giữa các bạn hiện nay liên quan đến 2 bất động sản ở hai nơi, do đó, bạn có quyền được chọn một trong hai nơi có bất động sản để giải quyết cả hai tranh chấp trên.

       Thông tin bạn cung cấp không đầy đủ, nên chúng tôi không thể biết chắc giữa hai bạn có văn bản thỏa thuận hay hợp đồng gì không, do đó, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị chu đáo về hồ sơ để chứng minh: số tiền bạn đã hùn vốn để mua đất, hồ sơ thẩm định giá trị thực của thửa đất (bạn có thể thuê tổ chức định giá độc lập)….

       Để tránh trường hợp khi đang chuẩn bị hồ sơ khởi kiện và tham gia kiện tụng mà “mất đất” thì bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn và làm đơn áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để ngăn chặn việc sang nhượng, mua bán, tặng cho, thừa kế hai thửa đất trên.

Trên đây là cách thức TRANH CHẤP ĐẤT Ở HAI HUYỆN, NÊN NỘP Ở HUYỆN NÀO? mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết để giải quyết về vấn đề nêu trên.

Trân trọng!

Chuyên viên: Phan Hiền

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Tư vấn mua bán nhà đất

Công ty Luật Vạn Tín chuyên cung cấp dịch vụ sau:

  • Thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục hoàn công; thủ tục xin giấy phép xây dựng; thủ tục chia di sản thừa kế, thủ tục trước bạ, đăng bộ, đăng ký nhà đất; thủ tục vay thế chấp nhà đất; hợp thức hóa nhà đất, thủ tục làm sổ hồng khi mua bán bằng giấy tay; mua bán qua người ủy quyền; mua bán nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng;
  • Tư vấn điều kiện mua bán nhà đất, điều kiện nhận chuyển nhượng nhà đất, nhận chuyển nhượng căn hộ; chuyển nhượng đất ….
  • Tư vấn chiến lược, tham gia soạn thảo Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng chuyển nhượng, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng góp vốn, Hợp đồng ủy quyền
  • Với đội ngũ Luật sư giỏi tại tphcm sẽ đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án tất cả các tranh chấp liên quan đến nhà đất như tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất; tranh chấp hợp đồng đặt cọc; tranh chấp hợp đồng góp vốn, tranh chấp lối đi chung; tranh chấp tường chung;

LIÊN HỆ

Để đội ngũ Luật sư nhà đất uy tín tphcm chúng tôi có cơ hội tư vấn, hỗ trợ giao dịch nhà đất thành công, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và đạt hiệu quả cao. Quý khách vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn         ĐT:  0968.605.706.

Công ty Luật TNHH Vạn Tín ĐT: 028.7309.6558       website: https://luatvantin.com.vn/

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/; https://luatsunhadathcm.com/

 Luật Sư Đất ĐaiLuật Sư Đất Đai GiỏiLuật Sư Giỏi Về Đất ĐaiLuật Sư Giỏi Về Đất Đai Tại TphcmLuật Sư Tranh Tụng Về Đất ĐaiLuật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đất ĐaiLuật Sư Tư Vấn Về Đất ĐaiVăn Phòng Luật Sư Chuyên Về Đất Đai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706