BẤT ĐỘNG SẢN HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI

Kinh doanh bất động sản là một trong những hoạt động hiện nay ngày càng phổ biến, bên cạnh đó việc kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai cũng là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Vậy thì điều kiện nào để bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh?

Hiện nay, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có quy định cụ thể về điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại Điều 55 như sau:

Thứ nhất, bất động sản hình thành trong tương lai phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Thứ hai, bất động sản hình thành trong tương lai trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề điều kiện để bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh trên. Hi vọng rằng sẽ giúp ích được cho quý vị.

Quý vị có thể tham khảo thêm một số bài viết khác của chúng tôi tại link: https://luatsunhadathcm.com/su-dung-dat-on-dinh-duoc-xac-dinh-tren-can-cu-nao/

 Chuyên viên: KIM PHÚC

LIÊN HỆ

Để đội ngũ Luật sư nhà đất uy tín tphcm chúng tôi có cơ hội tư vấn, hỗ trợ giao dịch nhà đất thành công, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và đạt hiệu quả cao. Quý khách vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn                 ĐT:  0968.605.706. 

Website:

+  https://luatsunhadathcm.com/   (Website chuyên đất đai)

+   https://luatsulyhon.com.vn/ (Website chuyên ly hôn)

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/;https://luatsunhadathcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706