HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ Ở VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC KHÔNG?

HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ Ở VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC KHÔNG?

Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn và xác định rõ tính hiệu lực của hợp đồng mua bán nhà ở viết tay, Luật Vạn Tín trân trọng giới thiệu đến Quý khách bài viết như sau: “HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ Ở VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC KHÔNG?

 Cơ sở pháp lý:

  • Điều 17 Luật kinh doanh bất động sản 2014
  • Điều 121, Điều 122 Luật nhà ở 2014
  • Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010

HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ Ở VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC KHÔNG?

  • Pháp luật về nhà ở quy định hợp đồng về nhà ở được lập thành văn bản dựa trên sự thiện chí, tự do, tự nguyên thỏa thuận giữa các bên, nhưng bao gồm các nội dung: Thông tin của các bên trong hợp đồng; mô tả đặc điểm nhà ở giao dịch và đặc điểm thửa đất gắn liền với nhà ở đố; giá trị góp vốn hoặc giá giao dịch; thời hạn và phương thức thanh toán; thời gian giao nhà; thời gian bảo hành; quyền và nghĩa vụ của các bên; cam kết của các bên; các thỏa thuận khác: vi phạm hợp đồng, phạt vi phạm, bồi thường thiệt hại, điều kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng, điều kiện chấm dứt hợp đồng, trách nhiệm của các bên …; thời điểm có hiệu lực của hợp đồng; thời gian và địa điểm ký hợp đồng; chữ ký và ghi rõ họ tên của các bên, nếu là người đại diện của tổ chức ký hợp đồng thì phải ghi rõ tên, chức vụ của người ký và phải đóng dấu. Pháp luật về kinh doanh bất động sản, và phát hiện về nhà ở quy định hợp đồng lập thành văn bản nhưng không nói rõ là văn bản viết tay hay văn bản đánh máy. Do đó, hợp đồng mua bán nhà ở viết tay vẫn có hiệu lực pháp luật.
  • Tuy nhiên, Hợp đồng mua bán nhà ở thương mại phải được công chứng, chứng thực và hợp đồng có hiệu lực kể từ thời điểm công chứng, chứng thực. Trừ trường hợp, mua bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc nhà ở xã hội hoặc nhà ở phục vụ tái định cư thì không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng. Việc công chứng hợp đồng về nhà ở được thực hiện tại tổ chức hành nghề công chứng; việc thực hiện chứng thực hợp đồng về nhà ở được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện/xã nơi có nhà ở.

Các bài viết liên quan:

Trên đây là cách giải quyết những vướng mắc khi ký hợp đồng mua căn hộ chung cư mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết về vấn đề pháp lý xung quanh việc giải quyết tranh chấp nêu trên.

Chuyên viên: Phan Hiền

Lĩnh vực/công việc chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên đất đai chúng tôi thường xuyên tư vấn như sau:

Giải quyết tranh chấp Hợp đồng mua bán căn hộ/ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất/ tranh chấp đất đai/…

Trân trọng!

(Thông tin chúng tôi cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng không copy dưới mọi hình thức).

Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm Hợp đồng mua bán căn hộ, nhà ở/ hồ sơ thanh lý Hợp đồng mua bán căn hộ đòi lại tiền cọc từ phía chủ đầu tư dự án / tính lãi khoản tiền cọc và mức lãi …

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư đất đai chúng tôi như sau:

Giải quyết tranh chấp Hợp đồng mua bán nhà ở, căn hộ/Tranh chấp về đất đai/.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

CÔNG TY LUẬT VẠN TÍN

Số 7 Đường số 14, Khu Him Lam, Phường Tân Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.

Fanpage:  https://www.facebook.com/vplshuynhpham

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website:https://luatsunhadathcm.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706