TƯ VẤN MUA BÁN NHÀ ĐẤT, CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI GIAO DỊCH

Nhà đất luôn là một loại tài sản quan trọng đối với mỗi người, việc thực hiện giao dịch chuyển nhượng (mua bán) loại tài sản này nhìn chung khá phức tạp so với việc mua bán những loại tài sản khác. Tuy nhiên nếu nắm được một số thông tin quan trọng cần thiết thì sẽ mang lại ưu thế cho người thực hiện việc mua bán này.

Thông qua bài viết chúng tôi sẽ giúp tư vấn mua bán nhà đất cho quý vị, giúp quý vị hiểu thêm khi thực hiện mua bán nhà đất.

Tư vấn mua bán nhà đất, đầu tiên là tìm hiểu về các thông tin thửa đất:

  • Cần nắm các thông tin về quy hoạch thửa đất vì nhà đất nếu thuộc diện nằm trong quy hoạch thì sẽ không được phép chuyển nhượng. Để biết được nhà đất liệu có thuộc quy hoạch hay không quý vị có thể mang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phôt đến bộ phận một cửa tại UBND cấp quận, huyện nơi có đất và thực hiện theo chỉ dẫn.
  • Các thông tin về tranh chấp đất, liệu đất mà định mua có đang trong một vụ tranh chấp nào hay không? Để có thể biết các thông tin tranh chấp ngoài việc hỏi UBND phường, xã nơi có đất thì một cách khác hiệu quả hơn là hỏi thăm tình hình từ những người dân sống tại khu vực đó.
  • Cần tìm hiểu thông tin đất hiện tại có thế chấp để thực hiện bảo đảm vay tại ngân hàng hay không. Thông tin của việc thế chấp vay sẽ được thể hiện ở bìa 4 (hoặc 3) của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc có thể thực hiện việc tra cứu tại văn phòng công chứng để biết được thông tin này.
  • Ngoài việc tìm hiểu các thông tin giấy tờ trên, thì khi thực hiện giao dịch phải lưu ý đến thông tin liên hệ của người bán/người mua để có thể hạn chế các rủi ro khác phát sinh.

Tư vấn mua bán nhà đất, tiếp theo là về Hợp đồng mua bán nhà đất:

Khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất này thì chúng tôi tư vấn mua bán nhà đất cho quý vị như sau: Hợp đồng mua bán nhà đất theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013 là trường hợp bắt buộc thực hiện việc công chứng. Tức là hai bên mua và bán sẽ ký kết Hợp đồng mua bán nhà đất này tại Văn phòng công chứng, có sự chứng kiến của công chứng viên. Công chứng viên sẽ thực hiện việc kiểm tra đối với các giấy tờ gốc của mỗi bên do đó nếu có sử dụng giấy tờ giả khi thực hiện giao dịch thì sẽ được phát hiện kịp thời.

Nếu không thực hiện công chứng thì Hợp đồng mua bán nhà đất này có khả năng bị vô hiệu về mặt hình thức, dễ xảy ra tranh chấp và gây ra bất lợi cho cả hai bên.

Tư vấn mua bán nhà đất, sau khi hoàn tất bước kí kết Hợp đồng mua bán nhà đất thì người mua có nghĩa vụ phải thực hiện kê khai đăng ký đất đai, tức là thực hiện việc sang tên trên Giấy tờ chứng nhận và thực hiện nộp các loại thuế phí, lệ phí tương ứng (quý vị có thể tham khảo các loại thuế phí tại link sau: https://luatsunhadathcm.com/thue-phi-le-phi-khi-chuyen-nhuong-quyen-su-dung-dat/ )

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề tư vấn mua bán nhà đất, mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho quý vị khi thực hiện các giao dịch liên quan đến vấn đề này.

Chuyên viên: KIM PHÚC

Tư vấn mua bán nhà đất

Công ty Luật Vạn Tín chuyên cung cấp dịch vụ sau:

  • Thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục hoàn công; thủ tục xin giấy phép xây dựng; thủ tục chia di sản thừa kế, thủ tục trước bạ, đăng bộ, đăng ký nhà đất; thủ tục vay thế chấp nhà đất; hợp thức hóa nhà đất, thủ tục làm sổ hồng khi mua bán bằng giấy tay; mua bán qua người ủy quyền; mua bán nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng;
  • Tư vấn điều kiện mua bán nhà đất, điều kiện nhận chuyển nhượng nhà đất, nhận chuyển nhượng căn hộ; chuyển nhượng đất ….
  • Tư vấn chiến lược, tham gia soạn thảo Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng chuyển nhượng, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng góp vốn, Hợp đồng ủy quyền
  • Với đội ngũ Luật sư giỏi tại tphcm sẽ đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án tất cả các tranh chấp liên quan đến nhà đất như tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất; tranh chấp hợp đồng đặt cọc; tranh chấp hợp đồng góp vốn, tranh chấp lối đi chung; tranh chấp tường chung;

LIÊN HỆ

Để đội ngũ Luật sư nhà đất uy tín TPHCM chúng tôi có cơ hội tư vấn, hỗ trợ giao dịch nhà đất thành công, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và đạt hiệu quả cao. Quý khách vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn        ĐT:  0968.605.706.

Công ty Luật TNHH Vạn Tín           ĐT: 028.7309.6558;           website: https://luatvantin.com.vn/

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706