ĐẤT KHAI HOANG CÓ ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN KHÔNG?

Câu hỏi: nhà e có mảnh đất khai hoang với diện tích khoảng 100m bề ngang x 1000m bề dọc, đất này là đất ngày xưa ông bà e khai hoang. Đất này hiện tại nhà e đang trồng cây nông nghiệp.Nhưng đất này là ngoài mặt tiền đường lộ. Hiện tại UBND xã tiến hành cắm cọc phân lô để đấu giá. Hiện tại đất của e ko có sổ? làm cách nào để e có thể lấy lại đất được cảm ơn luật sư nhiều.

Trả lời:

Mảnh đất khai hoang gia đình bạn đang sử dụng, bạn không trình bày rõ đất có từ khi nào, nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất, các giấy tờ về đất (nếu có). Do vậy không có đủ cơ sở để trả lời câu hỏi của bạn.

Trước hết bạn cần xác định, mảnh đất với diện tích khoảng 100 m bề ngang x 1000 m bề dọc này có từ khi nào? Chứng minh nguồn gốc đất, thời gian sử dụng ổn định đất… rồi xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nếu thửa đất bạn đang sử dụng đã được Ủy ban nhân dân xã xác nhận là không phải là đất lấn, chiếm, không tranh chấp, phù hợp với quy hoạch đất ở tại địa phương, là đất đã sử dụng ổn định đáp ứng tiêu chí quy định của Luật Đất đai năm 2013 thì Hộ gia đình, cá nhân đang sử đụng đất, được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các trường hợp đất đã sử dụng ổn định, được UBND xã, phường thị trấn xác nhận không có tranh chấp thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 100 và Điều 101 Luật Đất đai năm 2013.

>>> Xem thêm: Thủ tục làm chủ quyền nhà đất

Chuyên viên : Hoài Linh

Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

CÔNG TY LUẬT VẠN TÍN

Số 7 Đường số 14, Khu Him Lam, Phường Tân Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.

Fanpage:  https://www.facebook.com/vplshuynhpham

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website:https://luatsunhadathcm.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706