HỢP ĐỒNG MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC KHÔNG?

HỢP ĐỒNG MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC KHÔNG?

Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn và xác định rõ tính hiệu lực của hợp đồng mua bán bất động sản viết tay, Luật Vạn Tín trân trọng giới thiệu đến Quý khách bài viết như sau: “HỢP ĐỒNG MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC KHÔNG?

 Cơ sở pháp lý:

  • Điều 17 Luật kinh doanh bất động sản 2014

Hợp đồng mua bán bất động sản viết tay có hiệu lực:

  • Pháp luật hiện hành quy định các loại hợp đồng kinh doanh bất động sản phải được lập thành văn bản nhưng không nói rõ là văn bản viết tay hay văn bản đánh máy. Do đó, theo ý kiến của Luật sư chúng tôi, Hợp đồng mua bán bất động sản viết tay vẫn có hiệu lực. Tuy nhiên, các Hợp đồng mua bán mà bên chuyển nhượng là hộ gia đình, cá nhân, thì Hợp đồng mua bán đó phải được công chứng, chứng thực, hợp đồng có hiệu lực kể từ thời điểm công chứng, chứng thực. Trường hợp các bên không có thỏa thuận, không có công chứng, chứng thực thì thời điểm có hiệu lực của hợp đồng là thời điểm các bên ký kết hợp đồng.
  • Các loại hợp đồng bắt buộc lập thành văn bản: Hợp đồng mua bán/ cho thuê/ thuê mua nhà, công trình xây dựng; Hợp đồng chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất; Hợp đồng chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án bất động sản.
  • Các loại đất được phép đưa vào kinh doanh phải có đủ các điều kiện sau đây: Đất có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất; Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án; Trong thời hạn sử dụng đất.
  • Pháp luật quy định rõ các mẫu hợp đồng mua bán bất động sản tại Nghị định 76/2015/NĐ-CP quý khách hàng có thể theo dõi và tham khảo thêm thông tin. Nội dung của hợp đồng mua bán bất động sản phải đầy đủ nội dung sau: tên, địa chỉ của các bên; các thông tin về loại đất, diện tích, vị trí, số hiệu, ranh giới và tình trạng thửa đất, tài sản gắn liền với đất; thời hạn sử dụng đất; phương thức và thời gian thanh toán; thời gian bàn giao và các tài liệu/hồ sơ kèm theo; quyền và nghĩa vụ của các bên; quyền và nghĩa vụ của bên thứ ba đối với thửa đất; trách nhiệm do vi phạm hợp đồng; phạt vi phạm hợp đồng; trách nhiệm pháp lý: giải quyết hậu quả khi hợp đồng hết hạn hoặc có tranh chấp; phương thức giải quyết tranh chấp; các trường hợp chấm dứt, hủy bỏ hợp đồng và biện pháp xử lý; hiệu lực hợp đồng.

Trên đây là cách giải quyết những vướng mắc khi ký hợp đồng mua bất động sản mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết về vấn đề pháp lý xung quanh việc giải quyết tranh chấp nêu trên.

Chuyên viên: Phan Hiền

Lĩnh vực/công việc chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên đất đai chúng tôi thường xuyên tư vấn như sau:

Giải quyết tranh chấp Hợp đồng mua bán căn hộ/ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất/ tranh chấp đất đai/…

Trân trọng!

(Thông tin chúng tôi cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng không copy dưới mọi hình thức).

Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm Hợp đồng mua bán căn hộ, nhà ở/ hồ sơ thanh lý Hợp đồng mua bán căn hộ đòi lại tiền cọc từ phía chủ đầu tư dự án / tính lãi khoản tiền cọc và mức lãi …

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư đất đai chúng tôi như sau:

Giải quyết tranh chấp Hợp đồng mua bán nhà ở, căn hộ/Tranh chấp về đất đai/.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

CÔNG TY LUẬT VẠN TÍN

Số 7 Đường số 14, Khu Him Lam, Phường Tân Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.

Fanpage:  https://www.facebook.com/vplshuynhpham

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website:https://luatsunhadathcm.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706