TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC CHUYỂN NHƯỢNG ĐẤT

Câu hỏi tư vấn : “1thang trước tôi có đặt cọc mua 1 miếng đất giáp chủ của 1 người. Tôi đặt cọc 120tr. Tôi có viết giấy cọc đầy đủ. Nhưng đến hẹn 30 mà người bán kh giao được giấy tờ và kh thể giải quyết đc tranh chấp của miếng đất với người chủ cũ. Tôi đã viết giấy hẹn hoàn trả cọc trong vòng 4 ngày nếu kh đúng hẹn sẽ phải đền cọc. Người bán cũng đã kí tên lăn tay đầy đủ. Đến hạn 4 ngày là ngày 2-7-2021. Nhưng người bán vẫn kh hoàn cọc cho tôi và đến nay đã trễ thêm được 6 ngày nữa. Và người bán vẫn cứ hẹn miệng với tôi. Vậy bây giờ tôi phải làm sao và nếu như kiện tụng thì phần thắng bao nhiêu %. Và phải bắt đầu từ đâu. Mong các luật sư giải đáp giúp tôi.” (TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC CHUYỂN NHƯỢNG ĐẤT)

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Một tháng trước bạn đã đặt cọc số tiền 120.000.000 đồng nhằm đảm bảo cho việc mua 01 miếng đất giáp chủ, các bên thỏa thuận trong thời hạn 30 ngày bên nhận đặt cọc sẽ giao giấy tờ và xử lý xong tranh chấp với chủ đất nhưng đến hạn bên nhận đặt cọc không cung cấp được giấy tờ và không giải quyết được tranh chấp. Bạn yêu cầu trả tiền cọc nhưng bên nhận cọc không trả và có viết giấy hẹn trả cọc. Nay bạn yêu cầu bên nhận đặt cọc phải trả lại 120.000.000 đồng và tiền phạt cọc.

TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC CHUYỂN NHƯỢNG ĐẤT

Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi chưa được rõ về những nội dung như sau:

  • Bạn có nếu rằng “đã đặt cọc số tiền 120.000.000 đồng nhằm đảm bảo cho việc mua 01 miếng đất giáp chủ”. Vậy khái niệm “Đất giáp chủ” là gì? Chúng tôi hiện nay vẫn chưa tìm thấy quy định pháp luật nào quy định về khái niệm “đất giáp chủ”. Vì vậy, để có ý kiến tư vấn khách quan, chính xác, chúng tôi hy vọng bạn cung cấp khái niệm “đất giáp chủ” trong trường hợp của bạn nên được hiểu như thế nào?
  • Khi bạn tiến hành đặt cọc, người nhận đặt cọc có phải là chủ sử dụng hợp pháp của thửa đất hay không? Có chứng cứ nào chứng minh không? Bạn đã kiểm tra Giấy chứng nhận của thửa đất hiện nay ai là chủ sử dụng hợp pháp không?
  • Người nhận cọc đang tranh chấp miếng đất với người chủ cũ. Vậy xác định “tranh chấp” ở đây là như thế nào? Hai bên có khởi kiện tranh chấp ra Tòa án và Tòa án đang thụ lý giải quyết hay không? Có áp dụng các biện pháp cấm chuyển nhượng, …hay không?

Hy vọng, bạn sẽ cung cấp cho chúng tôi những thông tin trên để chúng tôi có cơ sở xem xét và tư vấn tiếp cho bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC CHUYỂN NHƯỢNG ĐẤT. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Thông tin chúng tôi cung cấp nhằm gúp cá nhân, tổ chức tham khảo và không áp dụng tùy tiện.

Trường hợp trong nội dung tư vấn TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC CHUYỂN NHƯỢNG ĐẤTcó điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý vị.

Hy vọng sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích tới quý vị.

Chuyên viên: Hoài Linh

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi qua thông tin sau:

CÔNG TY LUẬT TNHH CỘNG ĐỒNG VẠN TÍN

Luật sư PHẠM THỊ NHÀN                              ĐT:  0968.605.706.hoặc 0909257165

+  https://luatsunhadathcm.com/   (Website chuyên đất đai)

+   https://luatsulyhon.com.vn/ (Website chuyên ly hôn)

+ youtube: https://www.youtube.com/channel/UCRVhgDnAXEWUVDum80drWTQ

+Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706