XÁC ĐỊNH TÀI SẢN CỦA VỢ CHỒNG TRONG THỜI KỲ HÔN NHÂN

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi: Năm 2010 vợ chồng tôi kết hôn và có đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân xã. Vợ chồng tôi có mảnh đất tại Củ Chi, đã được cấp sổ vào năm 2011. Tuy nhiên, năm 2012, vợ tôi đã ký Hợp đồng chuyển nhượng sang cho người khác nhưng không nói cho tôi biết.

Vậy đây có phải là tài sản chung của vợ chồng không? Tôi có quyền khởi kiện yêu cầu vô hiệu Hợp đồng chuyển nhượng trên hay không?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Nguồn gốc đất theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất:

  • Vợ bạn đã được cấp đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2001.
  • Hai vợ chồng bạn kết hôn năm 2010.
  • Sau khi kết hôn, vợ bạn tiến hành thủ tục đăng ký biến động cập nhật Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2011 rồi tiến hành ký kết Hợp đồng chuyển nhượng mua bán năm 2012.
Do đó, chúng tôi xác định đất này là tài sản riêng của người vợ có trước khi hôn nhân. Do đó, bạn không có quyền khởi kiện ra Tòa án yêu cầu vô hiệu Hợp đồng chuyển nhượng.

Trên đây là cách thực hiện XÁC ĐỊNH TÀI SẢN CỦA VỢ CHỒNG TRONG THỜI KỲ HÔN NHÂN mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết để giải quyết về vấn đề nêu trên.

Trân trọng!

Chuyên viên: Phan Hiền

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Tư vấn mua bán nhà đất

Công ty Luật Vạn Tín chuyên cung cấp dịch vụ sau:

  • Thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục hoàn công; thủ tục xin giấy phép xây dựng; thủ tục chia di sản thừa kế, thủ tục trước bạ, đăng bộ, đăng ký nhà đất; thủ tục vay thế chấp nhà đất; hợp thức hóa nhà đất, thủ tục làm sổ hồng khi mua bán bằng giấy tay; mua bán qua người ủy quyền; mua bán nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng;
  • Tư vấn điều kiện mua bán nhà đất, điều kiện nhận chuyển nhượng nhà đất, nhận chuyển nhượng căn hộ; chuyển nhượng đất ….
  • Tư vấn chiến lược, tham gia soạn thảo Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng chuyển nhượng, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng góp vốn, Hợp đồng ủy quyền
  • Với đội ngũ Luật sư giỏi tại tphcm sẽ đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án tất cả các tranh chấp liên quan đến nhà đất như tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất; tranh chấp hợp đồng đặt cọc; tranh chấp hợp đồng góp vốn, tranh chấp lối đi chung; tranh chấp tường chung;

LIÊN HỆ

Để đội ngũ Luật sư nhà đất uy tín tphcm chúng tôi có cơ hội tư vấn, hỗ trợ giao dịch nhà đất thành công, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và đạt hiệu quả cao. Quý khách vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn         ĐT:  0968.605.706.

Công ty Luật TNHH Vạn Tín ĐT: 028.7309.6558       website: https://luatvantin.com.vn/

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/; https://luatsunhadathcm.com/

 Luật Sư Đất ĐaiLuật Sư Đất Đai GiỏiLuật Sư Giỏi Về Đất ĐaiLuật Sư Giỏi Về Đất Đai Tại TphcmLuật Sư Tranh Tụng Về Đất ĐaiLuật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đất ĐaiLuật Sư Tư Vấn Về Đất Đai, Văn Phòng Luật Sư Chuyên Về Đất Đai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706