HỢP THỨC HÓA ĐẤT DƯ THỪA SO VỚI SỔ

Trong quá trình sử dụng đất, vì những lý do khác nhau, một số  phần đất đang sử dụng có thể tăng thêm hoặc giảm đi so với diện tích đất ban đầu được cấp Giấy chứng nhận. Trong những trường hợp như vậy, người sử dụng đất phải xử lý như thế nào để hợp thức hóa đất dư đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Để Quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề trên, chúng tôi xin giới thiệu đến Qúy khách hàng tình huống tham khảo sau:

Ngày 21 tháng 01 năm 2013, anh Phú được Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CH01279, tờ bản đồ số 12, địa chỉ:  Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Lúc được cấp sổ, vị trí nhà đất thuộc loại quy hoạch đất dân cư hiện hữu cải tạo kết hợp xây dựng mới theo quy hoạch chi tiết Phường 26 được UBND quận Bình Thạnh duyệt theo Quyết định số 19/QĐ-UBND-QLĐT ngày 12/10/2010. Một phần nhà đất nằm trong lộ giới hẻm (3.5m và 4.5m) được duyệt theo Quyết định số 08/QĐ-UBND ngày 20/12/2010 của UBND quận Bình Thạnh. Trong đó, có một phần diện tích nhà đất chiều ngang 1,30 m; dài 10,20m được quy hoạch để làm đường đi nhưng bây giờ không còn nằm trong diện quy hoạch nên Nhà nước không thu hồi nữa. Từ lúc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CH01279 đến bây giờ gia đình anh Phú vẫn sống ổn định ở đây và không có sự thay đổi gì về tình trạng nhà đất. Vì vậy, ông Phú đã đến để tư vấn về vấn đề xin được hợp thức hóa đất dư so với sổ.

Vậy làm thế nào để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với phần đất bị dư ra so với giấy chứng nhận sau khi đã bỏ quy hoạch?

Để thực hiện việc hợp thức hóa đất dư đối với phần đất của ông Phú mà phần đất không còn bị quy hoạch nữa, chúng tôi đã tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

( Các bạn có thể tham khảo thành phần hồ sơ tại https://luatsunhadathcm.com/thu-tuc-hop-thuc-hoa-nha-dat/)

Bước 2: Ngày 29/6/2020, chúng tôi lên Văn phòng đăng ký đất đai – Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh nộp hồ sơ

Bước 3: Sau khi nộp xong hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại Văn phòng đăng ký đất đai – Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh thì sẽ nhận được Phiếu tiếp nhận và trả kết quả vào ngày 12/6/2020

Bước 4:Theo lịch hẹn ghi trong phiếu tiếp nhận và trả kết quả, chúng tôi lên nhận kết quả và nhận được Thông báo đóng thuế, cụ thể là Thông báo nộp lệ phí trước bạn nhà đất và thứ hai là Thông báo nộp tiền sử dụng đất.

Bước 5: Mang Thông báo đóng thuế đi đóng tiền và nộp biên lai bổ sung nộp nghĩa vụ tài chính lên tại Văn phòng đăng ký đất đai – Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, nghĩa vụ thuế, nộp lại biên lai thì Văn phòng đăng ký đất đai – Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh hẹn trả kết quả trong vòng 60 ngày.

sau 60 ngày liên lạc lại với Văn phòng đăng ký đất đai – Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh thì ông Phú đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với diện tích đất dư trên.

Chuyên viên: HOÀI LINH

Tư vấn mua bán nhà đất, hợp thức hóa nhà đất”

Công ty Luật Vạn Tín chuyên cung cấp dịch vụ sau:

  • Thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục hoàn công; thủ tục xin giấy phép xây dựng; thủ tục chia di sản thừa kế, thủ tục trước bạ, đăng bộ, đăng ký nhà đất; thủ tục vay thế chấp ngân hàng, hủ tục làm sổ hồng khi mua bán bằng giấy tay; mua bán qua người ủy quyền; mua bán nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng; 
  • Tư vấn điều kiện mua bán nhà đất, điều kiện nhận chuyển nhượng nhà đất, nhận chuyển nhượng căn hộ; chuyển nhượng đất ….
  • Tư vấn chiến lược, tham gia soạn thảo Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng chuyển nhượng, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng góp vốn, Hợp đồng ủy quyền
  • Với đội ngũ Luật sư giỏi tại tphcm sẽ đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án tất cả các tranh chấp liên quan đến nhà đất như tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất; tranh chấp hợp đồng đặt cọc; tranh chấp hợp đồng góp vốn, tranh chấp lối đi chung; tranh chấp tường chung;

LIÊN HỆ

Để đội ngũ Luật sư giỏi về nhà đất TPHCM chúng tôi có cơ hội tư vấn, hỗ trợ giao dịch nhà đất thành công, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và đạt hiệu quả cao. Quý khách vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn        ĐT:  0968.605.706.

Công ty Luật TNHH Vạn Tín           ĐT: 028.7309.6558;           website: https://luatvantin.com.vn/

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/;https://luatsunhadathcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706