NỘP ĐƠN KHỞI KIỆN YÊU CẦU THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG

Ngày 18/12/2020 chị T.T.T.D đã tới gặp Luật sư công ty để được tư vấn, hỗ trợ về vấn đề pháp lý liên quan việc nộp đơn khởi kiện yêu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay.

Chị D trình bày: Ngày 12 tháng 05 năm 2004 chị  và bà C.T.H đã ký Giấy mua bán (sang nhượng) đất . Theo đó,H đã đồng ý chuyển nhượng cho chị một phần thửa đất thuộc thửa 74 có diện tích 05m x 24m, QSDĐ 027000 cấp ngày  31/10/2002 tại huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh do bà T đứng tên. Giá chuyển nhượng thửa đất trên là 93.000.000VNĐ (Chín mươi ba triệu đồng). Chị đã giao đủ cho bà H số tiền 93.000.000 đồng để nhận chuyển nhượng đất. Tại thời điểm chị và bà H ký Giấy mua bán (sang nhượng) đất có ông T là người làm chứng và ký tên.Khi hai bên ký Giấy mua bán (sang nhượng) đất vì lý do thửa đất vẫn chưa được tách thửa nên chị chưa thể xin tách thửa cấp Giấy chứng nhận. Hiện nay, thửa đất trên đã được cho phép tách thửa để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo Giấy mua bán (sang nhượng) đất ký ngày 12/5/2004 ghi rõ: “Bên bán: Ông (bà) H… có nhiệm vụ giao lại toàn bộ những giấy tờ liên quan đến phần đất nói trên, cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để bên mua làm thủ tục về phần đất nêu trên.” Tuy nhiên, đến nay chị đã xây nhà trên thửa đất đã nhận chuyển nhượng từ bà H nhưng vẫn chưa được bà H hỗ trợ  trong việc tiến hành thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với thửa đất trên. Hơn nữa, tại thửa đất này chị đã xây dựng nhà cửa nhưng hiện tại ông S, sinh năm 1973,  đang sinh sống bất hợp pháp tại nhà đất của chị.

Vì những lý do trên, chị đã nộp đơn khởi kiện gửi Tòa án xem xét, yêu cầu bà H phải thực hiện đúng nghĩa vụ đã cam kết theo Giấy mua bán (sang nhượng) đất đã ký, hỗ trợ làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tôi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với thửa đất mà bà H đã chuyển nhượng cho chị.

Sau khi tư vấn việc nộp đơn khởi kiện yêu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay. , Chị D đã ra văn phòng công chứng và ủy quyền cho Chúng tôi làm người đại diện chị D thay chị D giải quyết vấn đề, nộp đơn, tham gia tố tụng tại Tòa án nhân dân. Sau khi nghiên cứu hồ sơ khởi kiện yêu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay của chị D. Chúng tôi tư vấn Hồ sơ nộp tại TAND huyện Nhà Bè  bởi thẩm quyền xét xử, giải quyết theo quy định Bộ luật Tố tụng Dân sự trong trường hợp này thuộc Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc (Nơi có bất động sản.)

Công ty tư vấn và hướng dẫn những loại giấy tờ cần chuẩn bị, bao gồm:

Đơn khởi kiện (Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng soạn đơn) theo ý nguyện, trình bày của khách hàng.

+ Hộ khẩu (bản sao)

+ CMND (bản sao)

+Hợp đồng mua bán

+ Những giấy tờ liên quan về thửa đất.

Ngày 21/12/2020, sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, nhân viên công ty chúng tôi đến nộp đơn khởi kiện tại TAND huyện Nhà Bè

Sau khi nộp đơn xong nhận Giấy báo nhận đơn khởi kiện từ Tòa án:

Theo Giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện sẽ tiến hành trả kết quả xem xét đơn y sau khi nộp đơn khởi kiện.

Theo quy định, trong thời hạn 08 ngày Tòa án sẽ kiểm tra đơn hồ sơ đính kèm và sẽ có thông báo nộp tạm ứng án phí nếu hồ sơ hợp lệ và thuộc thẩm quyền của Tòa án. Nếu hồ sơ thiếu, cần phải bổ sung sửa chữa Tòa án sẽ ra Thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ khởi kiện.

Quý khách hàng có thể tham khảo nhiều bản án liên quan đến đất đai như:

https://luatsunhadathcm.com/tranh-chap-quyen-su-dung-dat-va-tai-san-tren-dat/

https://luatsunhadathcm.com/giao-dich-ve-nha-o-khong-bat-buoc-phai-co-giay-chung-nhan-khi-nao/

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng không copy dưới mọi hình thức

Chuyên viên: Hoài Linh

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào  , vui lòng liên hệ:

 Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

CÔNG TY LUẬT VẠN TÍN

Số 7 Đường số 14, Khu Him Lam, Phường Tân Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.

Fanpage:  https://www.facebook.com/vplshuynhpham

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706