THANH LÝ HỢP ĐỒNG ĐÒI TIỀN CỌC TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

THANH LÝ HỢP ĐỒNG ĐÒI TIỀN CỌC TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

Cơ sở pháp lý:

  • Điều 351, Điều 357, Khoản 2 Điều 422, khoản 1 Điều 420, điểm a khoản 3 Điều 420, Bộ Luật Dân sự 2015;

Để giúp Quý khách hiểu rõ hơn về việc thanh lý Hợp đồng đòi tiền cọc từ chủ đầu tư do hành vi vi phạm chậm thực hiện nghĩa vụ Hợp đồng mua bán căn hộ, Luật Vạn Tín trân trọng giới thiệu đến Quý khách vụ án thực tế như sau:

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi: Ngày 19/10/2018, tôi ký kết Hợp đồng đặt cọc làm khoản tiền bảo đảm cho Hợp đồng mua bán căn hộ, giá trị khoản tiền cọc là 8,5 tỷ. Theo quy định nêu rõ trong Hợp đồng đặt cọc là sau khi tôi hoàn thành xong khoản tiền cọc chúng tôi sẽ tiến hành ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ chậm nhất là cuối Quý 2/2019 hoặc một thời điểm khác do Bên Công ty Living quyết định nhưng không trễ hơn ngày 30/9/2019. Nhưng đến ngày 15/9/2019, Công ty Living gửi công văn thông báo dự án chậm tiến độ vì lý do chờ cơ quan chuyên môn cập nhật điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, Công ty Living cam kết sẽ tiến hành ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ vào thời gian dự kiến là T4/2020. Tuy nhiên hiện nay đã hơn nửa năm mà Công ty Living vẫn không tiến hành ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ. Nay tôi muốn thanh lý Hợp đồng mua bán căn hộ – đòi tiền cọc, thì tôi phải làm sao?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Thanh lý Hợp đồng mua bán căn hộ hoặc do điều khoản quy định về giải quyết tranh chấp mà bạn và Công ty Living đã thỏa thuận trong Hợp đồng (nếu có) hoặc do thỏa thuận của hai bên khi bạn đề xuất muốn thanh lý Hợp đồng với Công ty Living. Trường hợp, hai bên không đi đến thỏa thuận chung về việc thanh lý Hợp đồng mua bán căn hộ. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bạn có quyền khởi kiện ra Tòa án (Xác định thẩm quyền giải quyết của Tòa án tại đây: https://luatsunhadathcm.com/xac-dinh-tham-quyen-giai-quyet-cua-toa-an/) để yêu cầu Tòa án buộc Công ty Living thanh lý Hợp đồng mua bán căn hộ trả tiền cọc cho bạn vì hành vi vi phạm chậm thực hiện nghĩa vụ Hợp đồng của chủ đầu tư, dẫn đến việc tiếp tục thực hiện Hợp đồng sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng tới bạn và nếu biết trước bạn đã không giao kết Hợp đồng hoặc được giao kết nhưng với nội dung hoàn toàn khác.

Trên đây là cách giải quyết trong trường hợp muốn thanh lý Hợp đồng mua bán căn hộ – đòi tiền cọc do chủ đầu tư chậm thực hiện nghĩa vụ Hợp đồng mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết về vấn đề pháp lý xung quanh việc giải quyết tranh chấp nêu trên. Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ đưa ra căn cứ pháp luật để bạn có thể đòi thêm tiền lãi từ khoản tiền cọc.

 

Lĩnh vực/công việc chuyên sâu của Công ty/Luật sư chuyên đất đai chúng tôi thường xuyên tư vấn như sau:

Giải quyết tranh chấp Hợp đồng mua bán căn hộ/ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất/ tranh chấp đất đai/…

Trân trọng!

(Thông tin chúng tôi cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng không copy dưới mọi hình thức).

Tg: Chuyên viên: Phan Hiền

Trên đây là án thực tế chúng tôi đưa ra nhằm mục đích giúp khách hàng tham khảo khi làm Hợp đồng mua bán căn hộ, nhà ở/ hồ sơ thanh lý Hợp đồng mua bán căn hộ đòi lại tiền cọc từ phía chủ đầu tư dự án / tính lãi khoản tiền cọc và mức lãi …

Một số dữ liệu chúng tôi đã mã hóa để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lĩnh vực chuyên sâu của Công ty/Luật sư đất đai chúng tôi như sau:

Giải quyết tranh chấp Hợp đồng mua bán nhà ở, căn hộ/Tranh chấp về đất đai/.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

CÔNG TY LUẬT VẠN TÍN

Số 7 Đường số 14, Khu Him Lam, Phường Tân Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.

Fanpage:  https://www.facebook.com/vplshuynhpham

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website:https://luatsunhadathcm.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706