GIÁ BỒI THƯỜNG ĐẤT VƯỜN NHƯNG TRÊN NHÀ CÓ ĐẤT ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Để giúp Quý khách hàng hiểu rõ về những trường hợp thực tế dẫn đến Hợp đồng mua bán vô hiệu, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách hàng bài viết: “GIÁ BỒI THƯỜNG ĐẤT VƯỜN NHƯNG TRÊN NHÀ CÓ ĐẤT ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?”

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi: Tôi mua đất từ năm 1993 nhưng do điều kiện chưa có nên tới giờ vẫn chưa làm được sổ đỏ, nguồn gốc đất là đất vườn nhưng trên đất tôi đã cất dở nhiều căn nhà. Nay Nhà nước có quyết định thu hồi, người ta sẽ tính giá bồi thường cho nhà tôi như nào ạ?

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

 • Điều 11, Điều 74, Điều 75 Luật đất đai 2013;
 • Điều 6 Nghị định 47/2013/NĐ-CP về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất
 • Điều 3 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai
 • Điều 1 Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai


Việc bạn mua đất từ năm 1993 và tới nay vẫn chưa làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác trên đất (“Giấy chứng nhận hoặc Sổ đỏ”) nhưng nếu bạn vẫn còn đủ giấy tờ, căn cứ: thời gian sử dụng đất thực tế để chứng minh bạn đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận thì bạn vẫn có đầy đủ quyền của chủ sở hữu và Nhà nước vẫn sẽ bồi thường đất và tài sản trên đất căn cứ vào bảng giá đất cụ thể của loại đất thu hồi do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định tại thời điểm quyết định thu hồi đất. Việc xác định loại đất để làm căn cứ bồi thường sẽ được phân chia theo hai trường hợp sau:

 1. Trường hợp đang sử dụng đất ổn định mà không phải do lấn, chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép thì loại đất được xác định theo hiện trạng đang sử dụng.
 2. Trường hợp sử dụng đất do lấn, chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép thì căn cứ vào nguồn gốc, quá trình quản lý, sử dụng đất để xác định loại đất.

Các bài viết liên quan khác:

 1. Quy trình bồi thường thu hồi đất: https://luatsunhadathcm.com/quy-trinh-boi-thuong-thu-hoi-dat/
 2. Bồi thường khi bị thu hồi đất ở: https://luatsunhadathcm.com/boi-thuong-khi-bi-thu-hoi-dat-o/
 3. Điều kiện cá nhân nhận tiền bồi thường: https://luatsunhadathcm.com/dieu-kien-ca-nhan-nhan-tien-boi-thuong/
 4. Căn cứ tính tiền bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại: https://luatsunhadathcm.com/can-cu-tinh-tien-boi-thuong-chi-phi-dau-tu-vao-dat-con-lai/
 5. Điều kiện để cá nhân có đất bị thu hồi được hỗ trợ tái định cư: https://luatsunhadathcm.com/dieu-kien-de-ca-nhan-co-dat-bi-thu-hoi-duoc-ho-tro-tai-dinh-cu/

Trên đây là cách thực hiện GIÁ BỒI THƯỜNG ĐẤT VƯỜN NHƯNG TRÊN NHÀ CÓ ĐẤT ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO? mà chúng tôi mang đến cho quý vị nhằm giúp quý vị có được sự hiểu biết cần thiết để giải quyết về vấn đề nêu trên.

Trân trọng!

Chuyên viên: Phan Hiền

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Luật sư Phạm Thị Nhàn 0968.605.706.

Văn phòng luật sư nhà đất TPHCM | Công ty Luật TNHH Vạn Tín ĐT: 028.7309.6558       website: https://luatvantin.com.vn/

Số 7 Đường số 14, Khu Đô Thị Mới Him Lam, phường Tân Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/LU%E1%BA%ACT-S%C6%AF-NH%C3%80-%C4%90%E1%BA%A4T-1057002254479124

Facebook: https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Website: https://luatsulyhon.com.vn/; https://luatsunhadathcm.com/

 Luật Sư Đất ĐaiLuật Sư Đất Đai GiỏiLuật Sư Giỏi Về Đất ĐaiLuật Sư Giỏi Về Đất Đai Tại TphcmLuật Sư Tranh Tụng Về Đất ĐaiLuật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đất ĐaiLuật Sư Tư Vấn Về Đất ĐaiVăn Phòng Luật Sư Chuyên Về Đất Đai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.605.706